Rong nho là một sản phẩm được đa dạng người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng có đựng tất cả dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện tại trên thị phần thường nghe đề cập đến 3 loại rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau ấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ với thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau ấy.

Ngoài cách bảo quản lạnh bình thường thì bây giờ còn mang cách thức cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng đấy sẽ giúp cho quý khách sở hữu thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này đấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động trong khoảng 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng 1 cái. Rong nho khô cũng được làm trong khoảng rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đấy sở hữu thể tạo điều kiện cho rong có thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng mang khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko với quá nhiều thay đổi. giả dụ muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

bây giờ thì trên thị phần, giá của dòng rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất thuần tuý, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – 2.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương với hai – hai.5kg rong nho tươi.

cách thức sơ chế và dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn có thiết chế biến được phần lớn món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai mẫu này không với gì khác biệt cả. bên cạnh đó giữa 2 chiếc rong nho nay thì sở hữu phương pháp sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối sở hữu rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho mang nước sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại thành ra bạn ăn bao nhiêu thì ngâm đến bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối mang rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là sở hữu thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn sở hữu thể ăn ko, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, tiêu dùng kèm có các dòng nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các mẫu hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô ko sở hữu quá phổ quát sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem lại cho bạn toàn bộ ích lợi về sức khỏe. kỳ vọng sở hữu những thông tin trên thì bạn đã có sự lựa chọn cho bản thân cái rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *