Top 11 trường THPT tốt nhất tỉnh Hải Dương

14-11-2019 11 38099 1 1

Báo lỗi

Từ xa xưa, Hải Dương vốn nổi tiếng là vùng đất giàu truyền thống học tập. Mảnh đất xứ Đông này là quê nhà của nhiều nho sĩ, trạng nguyên và thủ khoa những giai đoạn lịch sử không giống nhau. Văn miếu Mao Điền tại huyện Cẩm Giàng ngày nay đã tồn tại hơn 500 năm và thờ hơn 600 vị TS (chỉ xếp sau Văn Miếu – Văn Miếu Quốc Tử Giám) đã cho thấy mảnh đất địa linh nhân kiệt này đã nuôi dưỡng biết bao nhân tài của Việt Nam. Nối tiếp truyền thống hiếu học đó, nền giáo dục hiện đại của Hải Dương ngày nay đã đào tạo những thế hệ học viên, bồi dưỡng và chăm sóc tri thức cho học viên có điều kiện phát triển, phục vụ tốt hơn cho giang sơn. Trên địa bàn tỉnh có rất nhiều trường THPT có chất lượng tốt, điển hình là một số trường THPT dưới đây.

1234567891011

1


Thừa Thiên

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Ngôi trường chuyên nức tiếng dẫn đầu về chất lượng dạy và học của tỉnh Hải Dương mang tên vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa toàn cầu, người con của mảnh đất xứ Đông, được xây dựng năm 1984 với tên thường gọi lúc đầu là trường phổ thông năng khiếu Hải Hưng. Trong những năm đầu xây dựng, trường có những lớp chuyên: Toán, Văn, Nga, Lý… và một số lớp chuyên cấp 2. Cùng với việc tách Hải Hưng thành hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên, năm 1997, trường được đổi tên thành trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Năm học 1997 – 1998, trường xây dựng thêm 2 khối chuyên là Sử và Địa, đủ 11 khối chuyên.

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi là trường chuyên duy nhất của tỉnh Hải Dương, có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục những học viên có năng khiếu, những học viên xuất sắc, tạo điều kiện để những em phát triển tốt ở bậc ĐH, trở thành công dân có ích cho giang sơn. Tính từ năm 1998 đến nay, năm nào trường cũng đều có học viên giành quán quân vương quốc, 100% những đội tuyển đều có giải, thành tích học viên giỏi xếp hạng thứ tư đến thứ nhất và nằm trong top 10 trường mạnh nhất toàn nước. Trong suốt hơn 30 năm qua, trường đều đạt tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 100%. Mười năm gần đây, tỉ lệ đỗ ĐH thường xuyên đạt 95%, rất nhiều em học viên tham gia dự thi Olympic Quốc tế và mang về nhiều phần thưởng. Nhờ những thành tích đó, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã đoạt danh hiệu trường chuẩn vương quốc, vinh hạnh được nhận nhiều huân chương, danh hiệu thi đua và bằng khen của Chính phủ. vừa qua nhất, năm 2015, trường đã được đón nhận huân chương lao động hạng Nhất.

Được trở thành học viên của Nguyễn Trãi là mơ ước của nhiều học viên tỉnh nhà. những thế hệ học viên luôn ngày đêm miệt mài thắp sáng ngọn lửa hiếu học. Rất nhiều em muốn trở thành học viên của trường nên cuộc chạy đua vào lớp 10 hàng năm ra mắt rất gay gắt với tỉ lệ chọi rất cao. Hiện nay, trường có trụ sở tại đường Ngô Quyền, thành phố Hải Dương.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường Ngô Quyền, Hải Dương.
 • Smartphone: 024 320 897 200
 • Email: binhlt68@gmail.com
 • website: http://www.chuyennguyentrai.edu.vn/
Lớp chuyên Sinh khóa 1999 - 2002 chụp ngày ra trường 05/2002
Lớp chuyên Sinh khóa 1999 – 2002 chụp ngày ra trường 05/2002
Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi


2


Thừa Thiên

Trường THPT Hồng Quang

Trường THPT Hồng Quang được xây dựng từ tháng 9 năm 1956 đến nay đã được 60 năm lịch sử. Con thoi thời gian gõ nhịp đủ để một mái trường xây dựng, phát triển và phấn đấu cho danh hiệu trường tiên tiến, xuất sắc về truyền thống dạy và học.

Ngày đầu xây dựng, trường tại địa chỉ đường Quán Thánh, thành phố Hải Dương và có tên thường gọi là trường cấp 3 khu Tả ngạn. Đây là ngôi trường cấp 3 thứ nhất của tỉnh Hải Dương. Hơn nửa thế kỉ qua, trường THPT Hồng Quang ngày càng trưởng thành và lớn mạnh. những thế hệ thầy và trò đã không ngừng nỗ lực vươn lên, ở bất kỳ giai đoạn nào, trường cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo, đưa trường trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục tỉnh nhà.

Liên tục từ năm 2013 đến nay, trường luôn có những giáo viên và học viên giành giải cấp tỉnh và vương quốc. Về kết quả thi học viên giỏi, trường nhiều năm xếp thứ nhất toàn tỉnh khối trường không chuyên, là 1 trong trong 200 trường THPT có tỉ lệ đỗ ĐH CĐ cao nhất toàn nước. Đây cũng là ngôi trường thứ nhất của tỉnh Hải Dương đạt chuẩn vương quốc vào năm 2005 và là đơn vị thứ nhất đón nhận huân chương lao động hạng nhất năm 2010. Ngày 12 tháng 11 năm 2016 vừa qua, trường vinh hạnh đón nhận cờ thi đua của Chính phủ trong không khí hân hoan kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

Từ mái trường Hồng Quang, nhiều học viên đã tốt nghiệp với hành trang kiến thức và kỹ năng giúp ích cho cuộc sống và trở thành công dân có ích cho xã hội. Trong số đó, nhiều người trở thành công dân ưu tú của giang sơn, như những đồng chí: Phạm Thế Duyệt (nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam), Nguyễn Đình Bin (nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao), Đặng Thị Bích Liên (Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Nguyễn Thị Thoa (Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường)…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Chương Dương, Trần Phú, Hải Dương
 • Smartphone: 0220.3853.774
 • Email: hdg-thpthongquang@edu.viettel.vn
 • website: http://thpthongquang.edu.vn/
Toàn cảnh trường THPT Hồng Quang bên dòng sông thơ mộng tại số 1 Chương Dương, p.Trần Phú, Tp.Hải Dương
Toàn cảnh trường THPT Hồng Quang bên dòng sông thơ mộng tại số 1 Chương Dương, p.Trần Phú, Tp.Hải Dương
Không khí kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi trường THPT Hồng Quang
Không khí kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi trường THPT Hồng Quang

3


Thừa Thiên

Trường THPT Tứ Kỳ

Trường THPT Tứ Kỳ được xây dựng từ năm 1963 trên thôn La Tỉnh, xã tây Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương (nay là thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ). Trong hơn 50 năm qua, trường THPT Tứ Kỳ trở thành cái nôi nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho giang sơn.

Suốt những năm tháng chống Mỹ cứu nước, khi tiếng kẻng báo động vang lên, học trò theo tiếng kẻng của thầy cô lao ra hầm trú ẩn, dứt tiếng bom, những lớp học lại tiếp tục học bình thường. Trong những ngày tháng gian truân ấy, tinh thần học tập của trường vẫn được đặt lên hàng đầu.

Năm 1975 giang sơn thống nhất, hòa cùng toàn nước, trường THPT Tứ Kỳ đã phát triển không ngừng và ngày càng ổn định. Chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường hàng năm đều nằm trong nhóm những trường dẫn đầu khối THPT tỉnh Hải Dương, tỉ lệ học viên xếp hạnh kiểm khá, tốt đều đạt trên 90%. Về học lực, số học viên xếp loại học lực khá và giỏi luôn đạt tỉ lệ trên 80% (không tồn tại học viên xếp loại học lực kém). Đội tuyển học viên giỏi luôn đứng thứ hạng cao trong khối những trường THPT tỉnh Hải Dương, đến năm 2013 đã có 05 học viên giỏi giành giải vương quốc. Tỉ lệ học viên đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 98-100%. Về thi ĐH, điểm bình quân luôn xếp ở top 100 trường trong tổng số gần 4000 trường THPT toàn nước.

Điểm lại 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã đào tạo cho giang sơn hơn 72 000 học viên, Trong số đó có nhiều người giữ những vị trí quan trọng của giang sơn như: Trung tướng Trần Văn Nấng (nguyên Cục trưởng cục tổ chức – Tổng cục chính trị), đồng chí Hà Văn Hiền (trưởng phòng ban kinh tế Quốc hội), đồng chí Phạm Viết Muôn (phó chánh văn phòng Chính phủ), đồng chí Nguyễn Vinh Hiển (nguyên thứ trưởng bộ Giáo dục – Đào tạo)… và rất nhiều người giữ cương vị quan trọng khác trong mọi lĩnh vực.

Với những thành tích và đóng góp đó, trường THPT Tứ Kỳ đã vinh hạnh đón nhận huân chương lao động hạng nhất, nhì và ba; cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều bằng khen, cờ thi đua những cấp khác. Đây xứng đáng là ngôi trường mà những bậc phụ huynh yên tâm khi gửi gắm con em mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tứ Kỳ – Hải Dương
 • Smartphone: 02203 747 282
 • Email: hieutruong@thpttuky.edu.vn – quantri@thpttuky.edu.vn
 • website: http://thpttuky.edu.vn/
Trường THPT Tứ Kỳ tại địa chỉ đường tỉnh 391, thị trấn Tứ Kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương
Trường THPT Tứ Kỳ tại địa chỉ đường tỉnh 391, thị trấn Tứ Kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương
Một góc ảnh chụp trường THPT Tứ Kỳ
Một góc ảnh chụp trường THPT Tứ Kỳ

4


Thừa Thiên

Trường THPT Thanh Hà

Trường THPT Thanh Hà được xây dựng từ tháng 8 năm 1965. Trải qua 51 năm xây dựng và phát triển, thầy trò trường THPT Thanh Hà đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Với 3 lớp học và 162 học viên ngày đầu xây dựng, nay đã có 33 lớp với 1400 học viên. Nhiều năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường không ngừng được tạo thêm. Chất lượng giáo dục đại trà hàng năm nằm trong nhóm những trường dẫn đầu khối THPT của tỉnh Hải Dương. Tỉ lệ học viên xếp loại hạnh kiểm khá, tốt hàng năm trên 90%, tỉ lệ học viên đạt học lực khá, giỏi đạt trên 70%. Đội tuyển học viên giỏi của nhà trường luôn đạt thứ hạng cao. Từ năm 2003 đến nay, có gần 400 học viên giành giải trong kì thi học viên giỏi tỉnh, 3 học viên giành giải trong những kì thi vương quốc. Kết quả thi tốt nghiệp hàng năm đạt trên 98%. Nhiều năm gần đây, kết quả thi vào ĐH luôn đứng trong top 100 trường THPT có điểm thi ĐH cao nhất toàn nước, đứng ở top đầu những trường THPT trong toàn tỉnh.

Tập thể thầy cô giáo có trình độ nghiệp vụ sư phạm vững vàng, tâm huyết với nghề và những thế hệ học trò ngoan ngoãn, hăng say học tập đã tạo thành một ngôi trường THPT Thanh Hà khang trang, uy tín và chất lượng.

 • Năm 2005, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen
 • từ năm học 2003 – 2004 đến năm học 2012 – 2013, trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc và tập thể lao động xuất sắc
 • Năm học 2013 – 2014, trường được công nhận trường đạt chuẩn vương quốc
 • Chi bộ đảng liên tục đoạt danh hiệu trong sáng vững mạnh, được đảng bộ tỉnh Hải Dương tặng cờ thi đua
 • Công đoàn, đoàn thanh niên liên tục được công nhận vững mạnh, được công đoàn giáo dục Việt Nam, Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua, bằng khen.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Thanh Hà, Thanh Hà, Hải Dương
 • Smartphone: 0220 3815220
 • Email: thpt-thanhha@haiduong.edu.vn
 • website: http://thptthanhha.haiduong.edu.vn/
Học sinh chụp ảnh kỉ niệm với trường THPT Thanh Hà
học viên chụp ảnh kỉ niệm với trường THPT Thanh Hà
Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chất lượng qua các năm
Kết quả tiến hành những chỉ tiêu chất lượng qua những năm

5


Thừa Thiên

Trường THPT Kim Thành

Trường THPT Kim Thành xây dựng vào tháng 9 năm 1961. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường đã là niềm tự hào của biết bao thế hệ học viên Kim Thành nói riêng và Hải Dương nói chung. Ngay từ những ngày đầu xây dựng, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, lại trong bối cảnh chiến tranh tàn khốc, nhưng thầy và trò của trường vẫn cố gắng khắc phục khó khăn, thắp sáng ngọn lửa hiếu học.

Trường THPT Kim Thành ngày nay, trong nhiều năm liên tiếp có tỉ lệ học viên đỗ ĐH đứng trong top đầu những trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm trên 90%. Về chất lượng đào tạo học viên giỏi, nhà trường luôn quan tâm đào tạo phát triển nhân tài. những đội tuyển học viên giỏi của trường hàng năm đi thi đều đã đạt nhiều thành tích cao.

không những chú trọng vào những môn mũi nhọn thi học viên giỏi, nhà trường luôn chủ trương đào tạo phát triển toàn diện cho học viên. Nhiều năm liền, những em học viên đã mang về những bảng vàng thành tích, đóng góp to lớn vào thành tích chung của trường. Chất lượng học viên giỏi luôn đứng ở tốp đầu của những trường THPT trong tỉnh như đội tuyển môn Vật Lý, Hóa Học, Tiếng Anh.. Kết quả thi tuyển sinh hàng năm của trường cũng rất ổn định, số lượng thí sinh trúng tuyển ĐH, CĐ luôn ở mức cao (70-80%). Trường luôn nằm trong top 200 trường THPT có điểm thi cao nhất. Về mặt bằng của tỉnh Hải Dương thì trường đều nằm trong top 4-7. Trong kì thi THPT vương quốc vừa qua, 100% học viên đều đỗ tốt nghiệp. Riêng năm 2015, lớp 12A của trường với 43 học viên thì có tới 30 em đạt kết quả thi trên 25 điểm, không tồn tại học viên nào có tổ hợp xét tuyển dưới 20 điểm. Thậm chí, có học viên còn đạt mức điểm hai khối đều trên 27 điểm.

Với những thành tích đáng tự hào đó, nhà trường đã được nhận nhiều bằng khen, huân huy chương cao quý. Năm 2014, trường vinh hạnh đón danh hiệu trường chuẩn vương quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thị trấn Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương
 • Smartphone: 0220 3720 189
 • website: http://thptkimthanh.haiduong.edu.vn/
Học sinh biểu diễn văn nghệ nhân dịp trường THPT Kim Thành đón danh hiệu trường chuẩn quốc gia
học viên biểu diễn văn nghệ nhân dịp trường THPT Kim Thành đón danh hiệu trường chuẩn vương quốc
Toàn cảnh trường THPT Kim Thành tại địa chỉ thị trấn Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương

Nguyen Lien

Nguyen Lien 2017-03-24 21:25:20

Kim thành ơi ta yêu mến người!

6


Thừa Thiên

Trường THPT Bình Giang

Trên quê nhà Bình Giang ngàn năm văn hiến có truyền thống hiếu học từ bao đời nay, với lò TS Mộ Trạch (Tân Hồng) nổi tiếng với 36 vị TS đã được ghi danh vào sử sách, tháng 9 năm 1961, trường cấp 3 Bình Giang, nay là trường THPT Bình Giang được xây dựng.

Những ngày đầu xây dựng, trường phải học nhờ địa điểm tại trường cấp 2 Bình Giang tại thị trấn Kẻ Sặt. Cơ sở vật chất khó khăn, sách giáo khoa, đồ dùng học tập còn thiếu thốn nhưng thầy và trò nhà trường đã khắc phục khó khăn vươn lên dạy tốt học tốt. Năm học 1963 – 1964, trường đã có học viên giành giải nhì vương quốc môn Văn (không tồn tại quán quân).

Trong chặng đường 55 năm lịch sử của tớ, trường đã thả mình theo biến động lịch sử của giang sơn. Chiến tranh kết thúc, thầy và trò THPT Bình Giang hân hoan cùng toàn nước tiếp đón nước nhà thống nhất, xây dựng trường trên địa điểm mới trên xã Thái Học, huyện Bình Giang. Từ đó (1975 – 1976) đến nay, trường đã có 10137 học viên tốt nghiệp, hơn 300 học viên giỏi cấp tỉnh, 2 học viên giỏi vương quốc, 2.000 học viên tham gia quân đội… Nhiều học viên trở thành cán bộ quản lý giữ những chức vụ quan trọng của đảng và nhà nước ở những cấp.

Với những thành tích nổi trội trên, nhà trường nhiều năm được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Công đoàn nhà trường, đoàn thanh niên nhiều lần được tặng cờ bằng bằng khen của tỉnh và trung ương. Hàng trăm lượt cán bộ, giáo viên của nhà trường được công nhận là giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua những cấp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thái Học, Bình Giang, Hải Dương
 • Smartphone: 02203 778 236
 • Email: thpt-binhgiang@haiduong.edu.vn
 • website: http://binhgiang.edu.vn/
THPT Bình Giang tại xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương
THPT Bình Giang tại xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương

7


Thừa Thiên

Trường THPT Gia Lộc

Trường THPT Gia Lộc được xây dựng từ năm 1961 với tên thường gọi lúc đầu là trường phổ thông cấp 2 – 3 Gia Lộc, đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Quy mô lớp học lúc đầu còn rất nhỏ, với toàn bộ 3 lớp 8, 159 học viên vào năm học thứ nhất 1961 – 1962. Từ tháng 2 năm 1973 đến nay, nhà trường chuyển về địa điểm mới tại thị trấn Gia Lộc để phục vụ tốt hơn công việc học tập của học viên. Năm 1995, cái tên THPT Gia Lộc chính thức được chọn làm tên của ngôi trường 55 năm tuổi này.

Trải qua bao năm tháng khó khăn trong hoàn cảnh lịch sử chống Mỹ cùng toàn nước, đến nay, trường THPT Gia Lộc đã có nhiều chuyển biến rõ nét, là một trường top đầu trong số hơn 50 trường THPT của tỉnh Hải Dương. Hiện nay, quy mô giáo dục của trường được mở rộng với trên 30 lớp học và 1600 học viên, chất lượng giáo dục phổ cập luôn đạt tỉ lệ cao. Từ năm 1985 tới nay, trường có rất nhiều thành tích đáng tự hào: 2 giải trong kì thi học viên giỏi vương quốc, hơn 500 giải trong những kì thi trong tỉnh Hải Dương ở toàn bộ những hạng mục (15 quán quân; 90 giải Nhì; 200 giải Ba; 220 giải Khuyến khích). Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm trên 95%, đỗ ĐH trên 50%.

Với nhiều thành tích đáng tự hào, thầy và trò trường THPT Gia Lộc đã đón nhận nhiều danh hiệu thi đua cao quý của đảng và nhà nước trao tặng:

 • Chi bộ nhiều năm liền nhận cờ “Tổ chức cơ sở đảng trong sáng vững mạnh”
 • Trường đoạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” từ năm học 1997 đến nay, Trong số đó có 5 lần được tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối THPT tỉnh Hải Dương
 • Năm học 1995 – 1996, Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng ba
 • Năm học 2000 – 2001, Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng nhì
 • Năm học 2009 – 2010, Thủ tướng Chính phủ trao tặng cờ “đơn vị dẫn đầu trào lưu thi đua”

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thị trấn Gia Lộc, Gia Lộc, Hải Dương
 • Smartphone: 0220 3716 462
 • website: http://thptgialoc.haiduong.edu.vn/
Trường THPT Gia Lộc tại địa chỉ 183 Nguyễn Chế Nghĩa, thị trấn Gia Lộc, Gia Lộc, Hải Dương
Trường THPT Gia Lộc tại địa chỉ 183 Nguyễn Chế Nghĩa, thị trấn Gia Lộc, Gia Lộc, Hải Dương
Toàn cảnh khuôn viên trường THPT Gia Lộc
Toàn cảnh khuôn viên trường THPT Gia Lộc

8


Thừa Thiên

Trường THPT Nam Sách

Nam Sách vốn là vùng đất giàu truyền thống hiếu học, từng lừng danh là “lò TS Xứ Đông” với 125 TS còn lưu danh bia đá, là quê nhà của nhiều trạng nguyên nổi tiếng: Mạc Đĩnh Chi, Trần Quốc Lặc, Trần Sùng Dĩnh…

Được xây dựng từ năm 1962 trên địa bàn thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Nam Sách ngày càng vươn lên tầm cao mới và khẳng định vị thế của tớ với những trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh và toàn quốc.

Vượt qua nhiều khó khăn thử thách: cơ sở vật chất lúc đầu còn thiếu thốn (6 phòng học cấp 4), việc học tập và giảng dạy ra mắt trong bối cảnh chiến tranh phá hoại của Mỹ lan rộng ra miền Bắc… nhưng thầy và trò nhà trường đã vươn lên kế thừa và phát huy những truyền thống đẹp đẽ của mảnh đất Nam Sách “địa linh nhân kiệt”. Quy mô trường lớp ngày một được mở rộng, từ một trường lúc đầu chỉ có 4 thầy cô giáo với 2 lớp, gần 100 học viên, đến nay nhà trường đã có 36 lớp với 1486 học viên, hơn 90 cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

Nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi, trường THPT Nam Sách đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Nhiều năm liền, trường đoạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc, là một trong số rất ít trường THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương có tỉ lệ đỗ ĐH tương đối cao, luôn ở top 200 trường có điểm tuyển sinh cao nhất toàn quốc. Với bề dày thành tích, trường đã vinh hạnh được nhà nước trao tặng nhiều huân chương cao quý : huân chương lao động hạng Ba (1997), huân chương lao động hạng Nhì (2007), huân chương lao động hạng Nhất (2012), cùng nhiều bằng khen… của Thủ tướng Chính phủ, Bộ, ban ngành… và được cấp bằng công nhận trường chuẩn vương quốc vào năm 2011.

Từ mái trường THPT Nam Sách bước vào đời, biết bao thế hệ học viên đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đóng góp sức mình để xây dựng và bảo vệ tổ quốc: 02 cựu học viên được vinh danh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (Đỗ Chu Bỉ, Vũ Ngọc Diệu); nhiều người là giáo sư, TS, nhà văn, nhà thơ có danh tiếng (nhà thơ Trần Đăng Khoa), nhiều người đã và đang giữ những trọng trách quan trọng trong những cơ quan Đảng và chính quyền những cấp…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 151, Đường Trần Phú, Thị trấn Nam Sách, TT. Nam Sách, Nam Sách, Hải Dương
 • Smartphone: 0220 3754 416
 • Email: thpt-namsach@haiduong.edu.vn
 • website: http://thptnamsach.haiduong.edu.vn/
Trường THPT Nam Sách tại địa chỉ 151, đường Trần Phú, Thị trấn Nam Sách, Nam Sách
Trường THPT Nam Sách tại địa chỉ 151, đường Trần Phú, Thị trấn Nam Sách, Nam Sách
Khuôn viên trường THPT Nam Sách
Khuôn viên trường THPT Nam Sách

9


Lan Huong Nguyen

Trường THPT Khúc Thừa Dụ

Xuất phát từ nhu cầu học tập của con em trên địa bàn và những huyện lân cận, ngày 24/8/1999, Trường THPT Bán công Khúc Thừa Dụ được xây dựng theo Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương trên diện tích lúc đầu gần 2000m2. Thời điểm này, trường chỉ có 3 phòng học cấp 4 với 220 học viên khối lớp 10 và phòng làm việc của BGH được mượn tạm từ Trạm Y tế xã Tân Hương.

Trong quy trình xây dựng và phát triển của nhà trường luôn được sự quan tâm của những cấp, những ngành, huyện Ninh Giang đến chính quyền địa phương. Trong số đó, nổi trội là vai trò lãnh đạo của Chi bộ, Đảng bộ nhà trường đã tạo thành khối đoàn kết, thống nhất giữa đội ngũ giáo viên, học viên và những thế hệ thầy – trò.

Đội ngũ giáo viên trong trường có lối sống giản dị, gần gũi với học viên, qua đó tạo sự thân thiện được học viên tin yêu, kính trọng và phụ huynh tin tưởng. Nhà trường hiện có gần 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên, Trong số đó có 8 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, nhiều giáo viên đang theo học những lớp cao học, lớp nâng cao.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Xã Tân Hương – huyện NG- Tỉnh HD
 • Smartphone: 03203760682
 • website: khucthuadu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/ThptKhucThuaDuNinhGiangHaiDuong
Thầy giáo Nguyễn Văn Đức - Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn học sinh thực hành.
Thầy giáo Nguyễn Văn Đức – Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn học viên thực hành.
Thầy giáo Nguyễn Văn Đức - Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn học sinh thực hành.
Thầy giáo Nguyễn Văn Đức – Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn học viên thực hành.

10


Lan Huong Nguyen

Trường THPT Chu Văn An

toàn bộ những hoạt động đào tạo, giáo dục của nhà trường đều nhằm mục tiêu: đào tạo, giáo dục người học thành người có kỹ năng nghề nghiệp, khi ra trường có việc làm, làm việc đạt kết quả cao, có thu nhập tốt và phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực.

Trên cơ sở hiện thực hóa mục tiêu đào tạo bằng những hình thức đào tạo, phương pháp đào tạo mới, sản phẩm giáo dục của nhà trường luôn đáp ứng tối ưu yêu cầu của ngành giáo dục. toàn bộ những hoạt động đào tạo, giáo dục của nhà trường đều nhằm mục tiêu: đào tạo, giáo dục người học thành người có kỹ năng nghề nghiệp, khi ra trường có việc làm, làm việc đạt kết quả cao, có thu nhập tốt và phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực. Nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cho ngành giáo dục trong tỉnh của nhà trường do Ủy ban nhân dân tỉnh phó thác luôn gắn chặt với mục tiêu giáo dục của những cơ sở giáo dục ở bậc học mầm non và bậc học phổ thông.

Từ thành công và kết quả của những quy mô giáo dục mới là cơ sở để Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định xây dựng trường THPT Chu Văn An (Quyết định số 928/QĐ-UBND ngày 18 tháng 3 năm 2019) thuộc trường CĐ Hải Dương. Trường THPT Chu Văn An không những tiếp nối quy trình giáo dục đã được tiến hành ở những trường thực hành thuộc trường CĐ Hải Dương mà còn nâng cao kết quả giáo dục khi phối kết hợp giữa giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp. Người học không những được hoàn thiện kiến thức và kỹ năng phổ thông đạt chuẩn qua 3 năm học mà còn được đào tạo nghề nếu có nhu cầu.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 250 Nguyễn Lương Bằng – TP Hải Dương
 • Smartphone: 02203.890.025 | website: www.thptchuvanan-hd.edu.vn
 • website: http://thptchuvanan-hd.edu.vn/gioi-thieu/gioi-thieu-chung/
Một số hình ảnh lễ khai giảng năm học 2019 – 2020
Một số hình ảnh lễ khai giảng năm học 2019 – 2020
Một số hình ảnh lễ khai giảng năm học 2019 – 2020
Một số hình ảnh lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

11


Lan Huong Nguyen

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – Nam Sách

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – Hải Dương được xây dựng năm 1979, tiền thân là trường cấp III Hợp Tiến, đến năm 1982 trường được đổi tên và vinh hạnh mang tên Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi.

Qua những giai đoạn lịch sử, những thế hệ giáo viên và học viên nhà trường không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, khẳng định vị trí của tớ, xứng đáng là ngôi trường mang tên Lưỡng Quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi. Đặc biệt, sau thời gian nỗ lực phấn đấu, đến nay, trường đã hoàn thiện những tiêu chuẩn của trường chuẩn vương quốc với cơ ngơi khang trang sạch đẹp, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao, chất lượng những mặt giáo dục toàn diện và mũi nhọn đảm bảo tốt. Với kết quả này, ngày 21/9/2016, trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã vinh hạnh được UBND tỉnh ra Quyết định công nhận trường đạt chuẩn vương quốc. Đây là trường Trung học phổ thông thứ hai ở huyện Nam Sách đạt được danh hiệu này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Xã Thanh Quang – Huyện Nam Sách – Thành phố Hải Dương
 • Smartphone: 03203.794.037
 • website: http://thptmacdinhchi.haiduong.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/thptmacdinhchi.ns/
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Nam Sách
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – Nam Sách
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Nam Sách
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – Nam Sách

Từ khóa: Top 11 trường THPT tốt nhất tỉnh Hải Dương, Top 11 trường THPT tốt nhất tỉnh Hải Dương, Top 11 trường THPT tốt nhất tỉnh Hải Dương

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *