Top 14 nơi đáng sợ nhất Việt Nam

05-08-2021 14 10172 2 1

Báo lỗi

Những nơi đáng sợ nhất Việt Nam sẽ luôn đem lại cho du khách trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến khám phá. Và danh sách tiếp trong tương lai sẽ liệt kê những nơi như vậy, đảm bảo sẽ làm hài lòng những ai ưa thích sự kinh dị và rùng rợn. Chúng ta đã từng nghe, từng xem những mẩu chuyện, những hình ảnh về biết bao địa điểm bị bỏ hoang ở khắp nơi trên trái đất. Đấy là còn vẫn chưa kể, trong phim ảnh kinh dị, có khi nào bạn nhìn nhân vật lạc vào một nơi hoang tàn rồi tưởng tượng nếu là mình thì mình sẽ thế nào không. Nếu bạn tò mò thì sao không thử một chuyến hành trình du lịch khám phá những địa điểm ly kỳ như vậy nhỉ, những nơi đó thực sự kích thích đối với ai ưa mạo hiểm, và tất nhiên, không giành riêng cho người yếu tim khi nào.

1234567891011121314

1


Nlp Trinh

Nhà tù Côn Đảo – Nơi đáng sợ nhất Việt Nam bảo tồn chứng tích chiến tranh

Nhà tù Côn Đảo là nơi quân đội Pháp và Mỹ xây dựng để tra tấn tù binh Việt Nam một cách dã man và nơi này ở vị trí thứ 9 thuộc top 10 địa danh đáng sợ nhất Châu Á.

Được xem là “địa ngục trần gian” của những chiến sĩ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ với nhiều hình thức tra tấn kinh khủng, cực hình hà khắc không thua kém gì thời Trung cổ, và đã dẫn đến cái chết đầy thương tâm cũng như cực kì đau đớn cho nhiều người. Nhiều du khách phải đã thật sự rùng mình khi chứng kiến nhiều quy mô phục dựng cảnh tra tấn tại nơi này.

Nhà tù Côn Đảo là một khu nhà tù tại Côn Đảo. Hệ thống nhà tù này được người Pháp xây dựng để giam giữ những tù phạm đặc biệt nguy hiểm cho chính sách thực dân Pháp như: tù phạm chính trị, tử tù… Nơi đây thời Pháp thuộc đã giam giữ những nhân vật tham gia những trào lưu cách mạng và những người ái quốc chống lại chính phủ thuộc địa, và sau đó lại được Mỹ sử dụng để nhốt tù binh trong trận chiến chống Mỹ.

Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích vương quốc đặc biệt. Địa điểm nổi tiếng nhất trong khu nhà tù này là “chuồng cọp”. Đây là nơi ghi lại những hành động ngược đãi tù nhân nghiêm trọng của thực dân Pháp, quân đội Mỹ và chính sách vương quốc Việt Nam/Việt Nam Cộng hòa.

Nhà tù Côn Đảo
Nhà tù Côn Đảo


2


Nlp Trinh

Lễ hội tế heo tại Bắc Ninh

Người dân thôn Ném Thượng, xã Khắc Niệm (Tiên Du, Bắc Ninh) thường tổ chức lễ hội chém lợn tế Thánh vào mồng 6 Tết Âm lịch hàng năm. Đỉnh điểm của lễ hội xảy ra khi hai chú lợn dâng cúng bị tứ mã phanh thây đầy dã man, máu văng tung tóe khắp sân trong sự hò reo phấn khích của những ai chứng kiến. Kết thúc lễ cúng, người tham gia lễ hội có mặt thường cầm tiền lẻ rồi chấm vào máu lợn, sau đó mang về đặt lên ban thờ, cầu cho một năm sung túc và đầy may mắn…Vì những cảnh tượng đầy kinh dị này mà nhiều người cho rằng đây là lễ hội ghê rợn, cần nghiêm cấm để không được tiếp tục tại Việt Nam.

Lễ hội này đã có lịch sử hơn 800 năm. Theo truyền thuyết vẫn được dân làng truyền kể, lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ một vị tướng thời nội chiến. Khi bị đối phương truy đuổi, vị tướng này đã dẫn quân về lánh nạn ở làng Ném Thượng. Vì không đủ lương thực, trong những khi lợn rừng lại rất nhiều, nên ông đã ra lệnh chém lợn nuôi quân. Vị tướng đó rất có thể là sứ quân Nguyễn Thủ Tiệp thời loạn 12 sứ quân hoặc tướng Đoàn Thượng thời Lý.

Theo “Bắc Ninh tỉnh khảo dị” tục chém lợn sống tế thần hoàng là vị sứ quân thứ nhất trong mười hai sứ quân. Thần ấy sinh thời rất thích ăn thịt lợn sống, trong xã hàng năm cứ luân phiên thứ tự, mỗi năm có bốn người nuôi lợn, mỗi người nuôi một con. Trong số 12 sứ quân ở ngay địa phận phường Khắc Niệm cũng có thể có đình Ném Đoài rất gần đình Ném Thượng thờ sứ quân Nguyễn Thủ Tiệp vì khi xưa ông chiếm đóng ở khu vực này.

Trước nghi lễ rước lợn là tiết mục hát quan họ Bắc Ninh của những liền anh liền chị. Đến 10h sáng, nghi lễ rước lợn quanh làng trước giờ chém tế thần. Ngay từ tháng 8 năm trước, dân làng đã chọn những con lợn giống và người chủ nuôi hợp tuổi, có gia cảnh tốt để giao nhiệm vụ chăn nuôi, chờ đến ngày lễ. Do tôn thờ ngày lễ long trọng này, người dân gọi con lợn là ông ỉn. Con lợn được nhốt trong cũi hồng, mỗi con nặng trên dưới 1,5 tạ. Đoàn rước đi đến đâu, người dân đổ xô ra đấy thả tiền vào thùng cầu may mắn cho năm mới, mời chào mọi người trong đoàn rước ăn bánh kẹo, thịt hoặc nhắm rượu. Khi ông ỉn về đến sân đình là lúc cảnh chen lấn do mọi người đều mong ngóng vào sát tận nơi để chứng kiến màn chém của ông thủ đao.

Lễ hội tế heo tại Bắc Ninh
Lễ hội tế heo tại Bắc Ninh

3


Nlp Trinh

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP. HCM

Mỗi lần đến nơi này, du khách rất có thể cảm nhận được nỗi đau và thực sự tàn khốc của hai trận chiến tranh Việt Nam trải qua những hiện vật, cũng như những hình ảnh có nội dung tố cáo sâu sắc sự phá hủy của quân Mỹ, sự đàn áp trào lưu đấu tranh giành độc lập, thống nhất vương quốc, và đó là di chứng của chất độc màu da cam, quái thai… không chỉ là có vậy, nơi đây còn có phòng trưng bày về trận chiến tranh biên giới tây-nam, chiến tranh bảo vệ biên giới Phía Bắc, vấn đề quần đảo Trường Sa…Vậy nên, bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP. HCM xứng đáng là một trong những nơi đáng sợ nhất Việt Nam.

Hiện nay Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh. Nằm trong hệ thống những bảo tàng Việt Nam, những bảo tàng vì hòa bình trái đất và là thành viên của Hội đồng những bảo tàng trái đất (ICOM), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là Bảo tàng chuyên đề nghiên cứu, sưu tập, lưu trữ, bảo quản và trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về những chứng tích tội ác và hậu quả của những trận chiến tranh mà những quyền lực xâm lược đã gây ra đối với Việt Nam. Qua đó, Bảo tàng giáo dục công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ, về tinh thần đấu tranh bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, về ý thức chống chiến tranh xâm lược, bảo vệ hòa bình và tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa những dân tộc trên trái đất.

Bảo tàng lưu giữ hơn 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh, Trong số đó hơn 1.500 tài liệu, hiện vật, phim ảnh đã được đưa vào giới thiệu ở 8 chuyên đề trưng bày thường xuyên. Trong 35 năm hoạt động, Bảo tàng đã đón tiếp trên 15 triệu lượt khách tham quan trong và ngoài nước. Hiện nay với khoảng 500.000 lượt khách tham quan mỗi năm, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là một trong những địa chỉ văn hóa du lịch có sức lôi cuốn cao, được sự tín nhiệm của công chúng trong và ngoài nước.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP HCM
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP HCM

4


Nlp Trinh

Khu chứng tích Mỹ Lai hay Sơn Mỹ – Quảng Ngãi

Khu chứng tích Mỹ Lai hay Sơn Mỹ – Quảng Ngãi là nơi để tưởng nhớ về vụ thảm sát Sơn Mỹ (thảm sát Mỹ Lai) qua những hình ảnh hết sức kinh hoàng, cùng những mẩu chuyện khủng khiếp, và những cái tên khắc trên bia của hơn 500 nạn nhân bị quân đội Mỹ sát hại tại nơi này ngày 16/3/1968 trong trận chiến tranh tại Việt Nam. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến qua tranh ảnh, cùng những tư liệu hình ảnh tàn khốc của chiến tranh tại Việt Nam dù bao thập kỉ trôi qua thì vật chứng, di tích vẫn còn đấy đó đó, để lại sự ám ảnh cho biết bao người.

Khu chứng tích Sơn Mỹ, diện tích 2,4ha, nằm ở xóm Khê Thuận (thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê) cạnh tỉnh lộ 24B từ thị xã Quảng Ngãi đi Sơn Mỹ – Mỹ Khê – Sa Kỳ và những cụm di tích: ruộng ông Nhiều, tháp canh, đường làng khoảng 400m. Di tích nằm tách biệt với nhà dân gồm có những di tích gốc đã được bảo tồn tôn tạo và những công trình về sau này mới được xây dựng như: nhà trưng bày bổ sung, nơi tiếp khách, tượng đài, tượng vườn.

Bên cạnh giá trị lịch sử, khu di tích Sơn Mỹ là nơi ghi tội ác điển hình của giặc Mỹ trong trận chiến tranh xâm lược Việt Nam, là nơi tưởng niệm 504 đồng bào ta đã ngã xuống. Sơn Mỹ còn có giá trị về du lịch, nằm trong tuyến du lịch Thiên Ấn (khu mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng) – Châu Sa – Sơn Mỹ – Mỹ Khê – Dung Quất. Hàng năm có hơn 5 vạn người đến Sơn Mỹ tham quan. Hiện nay, mỗi tháng có gần 3.300 lượt khách đến tham quan.

Ðến Sơn Mỹ hôm nay, du khách rất có thể dừng lại trước bức tượng để cảm nhận nỗi đau tột độ của nạn nhân Sơn Mỹ ngày ấy. Bên trong nội thất Nhà Chứng tích, du khách rất có thể xem nhiều hiện vật còn được lưu giữ: đó là chiếc mâm thau cũ còn lỗ chỗ vết đạn, chiếc áo, đôi dép của một cháu bé bị bắn chết; những loại chén đĩa, xoong chảo bị bắn thủng vỡ, chiếc mõ tụng kinh của nhà sư Thích Tâm Trí còn tìm lại được. Trong những hiện vật đó, còn tìm thấy chiếc kẹp tóc của cô Nguyễn Thị Huỳnh. Sau khi cô bị sát hại, tình nhân cô đã tìm nhặt lại được chiếc kẹp tóc ấy, trân trọng giữ gìn nó suốt 8 năm trời trước khi giao nó cho Nhà Chứng tích…

Khu chứng tích Mỹ Lai hay Sơn Mỹ - Quảng Ngãi
Khu chứng tích Mỹ Lai hay Sơn Mỹ – Quảng Ngãi

5


Nlp Trinh

Trại rắn Đồng Tâm – tỉnh Tiền Giang

Trại rắn Đồng Tâm là trung tâm nuôi rắn lớn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm nghiên cứu và chữa trị rắn cắn cho bà con sinh sống tại đây. Nơi này được coi là một bảo tàng sống về loài rắn, là nơi mà du khách rất có thể quan sát cuộc sống của hàng nghìn cá thể rắn thuộc nhiều loài không giống nhau trong môi trường như rắn thiên nhiên, rắn hổ mang đất, rắn hổ mang chúa, và những loại động vật hoang dã khác. Tuy nhiên, đối với những ai sợ rắn thì có lẽ nơi này sẽ không nằm trong danh sách những địa điểm mà họ muốn ghé thăm.

Trại rắn Đồng Tâm (còn gọi là Trung tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu Quân khu 9) nằm cách thành phố Mỹ Tho về phía Tây khoảng 9km, thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Nơi đây từ lâu trở thành một địa điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Được xây dựng ngày 27/10/1979 trên một vùng đất đầy mìn và dây kẽm gai của Mỹ để lại, Trại rắn Đồng Tâm có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, nuôi trồng, bảo tồn những loại rắn quý và cây con làm thuốc, chế biến thuốc y học dân tộc, cấp cứu và điều trị rắn độc cắn cho cán bộ và nhân dân trong vùng.

Hiện nay, tổng diện tích của Trại rắn Đồng Tâm lên đến 12ha gồm khu vực nuôi những loài rắn quý như hổ mang chúa, hổ mang đất, rắn lục dồ, rắn hổ mèo…, những khu trồng dược liệu, bệnh viện điều trị rắn cắn, phòng nghiên cứu, khu bảo tồn động vật, bảo tàng rắn…Trong không gian rộng khoảng 30ha xanh mát của những cây cổ thụ cao vút là một khu du lịch sinh thái độc đáo, hấp dẫn. Đến đây bạn như lạc vào “mê cung rùng rợn” nhưng đầy hấp dẫn, một trái đất chỉ có rắn và rắn.

Trại rắn Đồng Tâm- tỉnh Tiền Giang
Trại rắn Đồng Tâm- tỉnh Tiền Giang

6


Nlp Trinh

Di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò nằm tại trung tâm TP. Hà Nội, được đặt tên theo con phố của TP. Hà Nội và có từ trước thời Pháp thuộc. Đây đã từng là nơi nhốt rất nhiều nhà cách mạng lớn của Việt Nam. Nhà tù Hỏa Lò (nay là di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò) ở địa chỉ số 1 phố Hỏa Lò, TP. Hà Nội. Xưa, vùng đất này thuộc thôn Nam Phụ, tổng Tiền Nghiêm. Đến giữa thế kỷ XIX, thôn này hợp với thôn Nguyên Khánh thành thôn Phụ Khánh, tổng Vĩnh Xương, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức, trấn Sơn Nam.


Nhà tù Hỏa Lò do thực dân Pháp lập ra đã tra tấn những ai hoạt động cách mạng vì lòng yêu nước trong suốt cả thời kỳ đấu tranh chống ách đô hộ của thực dân Pháp. Những chuỗi xà lim tối tăm cùng những chiếc máy chém dùng để hành hình rất nhiều chiến sĩ cách mạng được lưu giữ tại khu di tích này, chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm khó quên về một giai đoạn lịch sử đau thương của dân tộc cho những ai từng đến đây tham quan.

xung quanh nhà tù là một bức tường xây kiên cố bằng đá cao 4m, dày 0,5m, trên cắm mảnh chai và chăng dây điện áp cao thế để ngăn cản tù nhân vượt ngục. Dưới chân tường phía trong là một vỉa hè rộng 3m dùng cho lính gác đi tuần tra xung quanh khu vực trại giam. Bốn góc có bốn tháp canh, có khả năng quan sát toàn bộ phía trong đường tuần tra và xung quanh phía ngoài nhà tù. Nhà tù Hỏa Lò vừa là minh chứng về sự hy sinh, chịu đựng gian khổ, tinh thần đấu tranh kiên định, bất khuất trước kẻ thù của những chiến sĩ cách mạng Việt Nam, vừa là bản án tố cáo chính sách nhà tù man rợ của chính sách thực dân Pháp trong thời kỳ đô hộ ở Việt Nam.


Nhà tù Hỏa Lò được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ra quyết định số 1543-QĐ/VH ngày 18/6/1997 công nhận là di tích lịch sử. Hiện nay, di tích nhà tù Hỏa Lò trở thành “Địa chỉ đỏ”, nơi giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ của Thủ đô, nơi lôi cuốn đông khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghiên cứu và học tập.

Di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò
Di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò

7


Nlp Trinh

Nhà tù Phú Quốc trưng bày quy mô tra khảo thời chiến

Có vị trí nằm trên đảo Phú Quốc (thuộc tỉnh Kiên Giang), nhà tù Phú Quốc là một trại giam tù binh thuộc trung tâm thành phố sài gòn trước năm 1975, nơi này từng giam giữ hơn 32.000 tù binh trong trận chiến tranh Việt Nam. Tù binh ở đây đã phải chịu những hình phạt, tra tấn tàn khốc đến kinh hoàng như đóng đinh vào tay, chân, đầu, chôn sống, hay đốt dây kẽm cháy đỏ rồi đâm vào da thịt, đục răng…Ngày nay, những cảnh tượng này tuy chỉ được mô phỏng và tái hiện lại nhưng cũng đủ để khiến du khách có cảm giác sợ hãi đến tột độ.

Nằm trên địa bàn thị trấn An Thới (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam Phú Quốc được xây dựng trên diện tích 400ha, với gần 500 ngôi nhà, chia thành 12 khu (mỗi khu có 2 phân khu) và 10 khu (mỗi khu có 4 phân khu gọi tên theo thứ tự A, B, C, D). Mỗi khu trại rất có thể chứa khoảng 3.000 tù nhân. Xung quanh mỗi phân khu là 4 vọng gác canh giữ 24/24 giờ và 10 vọng gác lưu động. Trại được bảo phủ bởi gần 10 lớp kẽm gai chằng chịt. Xung quanh trại hoàn toàn trống trải, không tồn tại dân cư sinh sống nên tạo thành một “vành đai trắng” cách ly với bên phía ngoài.

Quả thực, trong sự phát triển mạnh mẽ tại “đảo ngọc” Phú Quốc hôm nay, du lịch đóng một vai trò cực kì quan trọng. Bên cạnh tiềm năng du lịch biển, những điểm đến như Khu di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc đã góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch của tỉnh, là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ, để bản hùng ca giữa trùng khơi về tinh thần độc lập tự do sẽ tiếp tục vang vọng trong những trái tim người Việt Nam.

Nhà tù Phú Quốc trưng bày mô hình tra khảo thời chiến
Nhà tù Phú Quốc trưng bày quy mô tra khảo thời chiến

8


Nlp Trinh

“Xoáy nước nuốt người” tại hồ Đá làng ĐH Thủ Đức

Hồ Đá là hồ nước ngọt rất trong xanh tại làng ĐH Thủ Đức, và đã lôi cuốn rất nhiều sinh viên mặc kệ nguy hiểm đến đây để bơi lội, vui chơi, ngắm cảnh. Nước trong hồ lạnh đến tê người và xung quanh là tường đá cheo leo, nếu không may mà bị rớt xuống hồ thì nguy cơ bị đập đầu vào đá là khó tránh khỏi. Ngoài ra, dưới đáy hồ không chỉ là có bùn đất mà còn có đá nhọn lởm chởm, cực kì nhiều hố lớn nhỏ với độ sâu không giống nhau.

Nhìn mặt hồ yên ả là vậy, nhưng vẫn chưa chắn an toàn nếu bơi sâu vô một chút thì nước đột nhiên thay đổi nhiệt độ, lạnh như nước đá vậy. Trong nửa đường kính khoảng chừng 3m có nơi nước ngập hơn đầu gối, ngang hông, có chỗ thì hố sâu hơn 20m. Vì vậy, người đến đây vui chơi, tắm lội lại cứ tưởng gần bờ là cạn, nhảy xuống tắm, sập hố hụt chân dẫn đến những cái chết thương tâm và đáng tiếc cực kì.

Ông Trần Quý tặc lưỡi khi nói về hồ Đá: “Tôi làm thợ lặn biết bao nhiêu lâu mà vẫn chưa khi nào thấy cái hồ nước ngọt nào nguy hiểm như cái hồ này. Nhìn nó yên ả vậy, ai cũng tưởng an toàn mà bơi sâu sâu vô một chút là nước đột ngột thay đổi nhiệt độ, lạnh như nước đá. Đã vậy, trong nửa đường kính chừng 3 mét mà có nơi nước chỉ đến đầu gối, ngang hông, còn có chỗ hố sâu đến hơn hai chục mét. Bởi vậy, mấy đứa sinh viên cứ tưởng gần bờ là cạn, nhảy xuống tắm, sập hố một chiếc hụt chân là chỉ có nước chết”.

Ước tính, chỗ sâu nhất của hồ rất có thể hơn 50 mét. Hơn nữa, theo quan sát của chúng tôi thì quanh bờ hồ có rất nhiều dốc đá lởm chởm, cheo leo, mũi đá nhọn hoắc… chỉ việc bất cẩn, rất đơn giản vấp phải đá và rơi xuống lòng hồ. Bởi địa thế nguy hiểm như vậy, cho nên gọi hồ Đá là “hồ tử thần” cũng không oan ức cho nó tí nào. Hiện, chính quyền đã dựng rào chắn, biển báo nguy hiểm xung quanh hồ, nhưng không hiểu sao, vẫn có rất nhiều người lao xuống hồ Đá để tắm, bơi thi, … hay leo lên những vách đá cheo leo để ngắm cảnh, chơi đùa. Điều này, khiến sinh viên lẫn người dân tỏ ra coi thường nơi nguy hiểm tiềm tàng này, và những án mạng thương tâm năm nào cũng tiếp diễn tại hồ Đá…

“Xoáy nước nuốt người” tại hồ Đá làng đại học Thủ Đức
“Xoáy nước nuốt người” tại hồ Đá làng ĐH Thủ Đức

9


Nlp Trinh

Bảo tàng công binh tại TP. Hà Nội

Mặc dù không tồn tại những hình ảnh chiến tranh thương tâm, tra tấn hay cảnh chết chóc như những phá đài, bom, cùng súng ống, đạn dược cũng khiến con người cảm thấy khiếp sợ. Nơi đây hiện trưng bày quả bom lớn nhất Việt Nam và hàng trăm loại bom, mìn và vật liệu nổ không giống nhau.

Những quả bom có trọng lượng trên 100 kg và gần 7 tấn xếp thành hình “siêu pháo đài bay B-52” ở khu vực trung tâm bảo tàng. Nơi đây còn lưu giữ quả thủy lôi lớn nhất với đường kính trên 2,5 mét, có chứa 180 kg thuốc nổ C4, là “vũ khí tối mật”, và chỉ 10 quả được sử dụng nhằm đánh sập cầu Hàm Rồng (Thanh Hóa) có chi phí nghiên cứu và sản xuất ước tính lên tới khoảng 1 tỷ USD (theo thời giá năm 1965).

Bảo tàng Công binh trực thuộc Cục Chính trị, Binh chủng Công binh, Quân đội nhân dân Việt Nam thuộc loại hình lịch sử quân sự, có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tập, kiểm kê, trưng bày, tuyên truyền giới thiệu những tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, phản ánh quy trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Công binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bảo tàng tọa lạc tại số 290 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, thành phố TP. Hà Nội, gần hồ Tây.

Bảo tàng công binh tại Hà Nội
Bảo tàng công binh tại TP. Hà Nội

10


Nlp Trinh

Công viên bỏ hoang siêu kinh dị tại Huế

Mặc dù, công viên nước Hồ Thuỷ Tiên có vị trí khá lí tưởng và đẹp mắt khi nằm ngay gần đồi Thiên An – một địa điểm du lịch rất nổi tiếng tại Huế với phong cảnh thiên nhiên đẹp cực kì và những ngôi chùa thanh tịnh cực kì lôi cuốn khách du lịch, tuy nhiên địa danh này lại bị bỏ hoang một cách đầy bí hiểm và vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp.

Ngày nay, “Hồ Thuỷ Tiên” đã hoàn toàn bị biến mất và được “mở cửa” tự do cho những ai ưa mạo hiểm thoải mái khám phá. Phần đông khách du lịch tìm tới khu công viên nước bỏ hoang này chỉ để thử cảm giác mạo hiểm và không kém phần rùng rợn hệt như trong những bộ phim kinh dị, chứ không phải để ngắm nhìn một công trình kiến trúc vốn đã bị quên lãng vào quá khứ. Ngoài ra, cùng với trào lưu “thám hiểm” địa danh kinh dị số 1 đất Huế của giới trẻ, thì một số người dân cũng tranh thủ tận dụng nơi này để Sale đồ uống.

Khách du lịch khi tới Việt Nam sẽ không khi nào hay biết đến địa danh Công viên nước Hồ Thủy Tiên tại Huế. Và nó thậm chí còn không hề hiện diện trên map hay bất kỳ phương tiện thông tin nào. Nếu bạn hỏi người dân địa phương về cái tên đầy “lạ lẫm” này, thì chắc chắn những bạn sẽ không thể nhận được câu reply như mong muốn. Hình như, địa danh “Hồ Thủy Tiên” đã bị bỏ quên từ rất lâu và không ai còn rất có thể nhớ tới nữa.

Công viên bỏ hoang siêu kinh dị tại Huế
Công viên bỏ hoang siêu kinh dị tại Huế

11


Phan Thị Kim Ngân

Nhà nguyện Đà Lạt

bất kỳ ai trong chúng ta khi được hỏi: “Nơi nào bí hiểm nhất ở Việt Nam” thì đảm bảo là Đà Lạt sẽ được gọi tên thứ nhất. Với những căn biệt thự bỏ hoang trên đồi, rồi khí hậu lại lạnh lẽo, mặt trời cứ buông xuống là sương mờ cũng sà sát đất luôn. Thành ra, từ lâu Đà Lạt đã luôn khiến người ta “rùng mình” bởi những điều như vậy đó. Đố ai dám vào những căn nhà đó từ lúc trời nhá nhem đấy.

Không gian âm u, mái ngói và những lối đi đã bị rêu phủ kín cả, tạo thành một sự “lạnh gáy” khó tả. Đấy là còn vẫn chưa nói tới rất nhiều những mẩu chuyện kỳ bí được truyền tai nhau nữa, nếu bạn mà yếu tim thì đừng ham đến đây nhớ vẫn chưa. Tuy nhiên, nhà nguyện nằm trên quả đồi nhỏ, xung quanh là hàng thông, thành ra mang một vẻ đẹp rất đặc trưng của Đà Lạt. Khá là tương thích để có được những Bức Ảnh “sống ảo” chất lượng nhé.

Chất men say đắm của Đà Lạt không chỉ là tới từ những rừng thông ngút ngàn, những con đường đậm chất Tây Âu mà còn bởi màn sương bí hiểm được thêu dệt nên từ những mẩu chuyện nhuốm màu thời gian của những khu nhà cổ. Trong số những công trình dấu ấn, không thể bỏ qua nhà nguyện dòng Franciscaines – tu viện bỏ hoang phủ màu rêu mốc tách biệt trong rừng thông lẩn khuất quanh co. Nghe tả thôi đã có chút rợn mình, cảnh báo yếu tim thì đừng có tò mò rồi đó nha.

Có lẽ ai cũng ước mơ một lần được lạc bước đến vùng rừng núi cổ tích, xung quanh là rừng thông xanh mướt, đi dọc theo con đường cỏ mọc um tùm rồi bất chợt khựng lại trước tòa lâu đài nguy nga tráng lệ. Đà Lạt cũng có thể có một nơi như thế, chẳng cần phải đợi đến phép màu, tuy nhiên phiên ở bản đời thực tòa lâu đài nguy nga lại là một tu viện bỏ hoang nhuốm màu sắc trầm cổ. Và cảm giác vào một buổi chiều bảng lảng khói sương của Đà Lạt, một mình lang thang qua những khối nhà đồ sộ của nhiều thập niên về trước, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Nhà nguyện Đà Lạt
Nhà nguyện Đà Lạt

12


Phan Thị Kim Ngân

Nhà thờ đổ Nam Định

Không phải những địa điểm trên đồi núi hay trong thành phố nữa, nhà thờ đổ nằm ven biển Xương Điền (xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, Nam Định). Nhà thờ đổ Nam Định bị bỏ hoang đã hơn 20 năm rồi, chỉ còn sót lại tường khung bên phía ngoài mà thôi. Đứng ở nơi này khi trời đã tối, phía trước mặt bạn là biển cả rộng lớn mênh mông đen nghịt, phía sau bạn là một nhà thờ đổ nát tan hoang, bao trùm lấy bạn đó là cảm giác cô quạnh và rùng mình. Cắm trại ở đây cùng lũ bạn, rồi kể những mẩu chuyện ly kỳ là một trải nghiệm khá là hấp dẫn.

Tuy nhiên, khi bình minh lên, nắng ngập tràn nhà thờ đổ lại tạo thành một vẻ đẹp hết sức ấn tượng. Chắc chắn những bạn sẽ có được rất nhiều bức hình đẹp đấy nhé. Ngoài ra, cách nhà thờ khoảng 1km có cánh đồng muối cũng là điểm đến của những du khách thích khám phá cuộc sống vùng biển.

Vẻ đẹp hoang sơ bên cạnh cuộc sống mưu sinh của những người dân chài cần cù, chất phác giữa thiên nhiên thanh thản mang lại những cảm giác mới lạ cho du khách ghé thăm. Có rất nhiều đặc sản biển như cua, ghẹ, tôm (tôm he, tôm thuyền, tôm đanh, tôm rảo), cá khoai, mực… Tuy không to nhưng tươi, ngon do người dân đánh bắt gần bờ, sáng đi, chiều về. Ở đây cá cơm hay còn gọi là cá trổng có rất nhiều. Cá dùng để làm nước mắm.

Du khách rất có thể mua thủy hải sản ngay trên bãi biển, nhờ người dân nấu và thưởng thức ngay trên bãi cát. Chiều đến là lúc người dân ra đây tận hưởng không khí biển trong lành, mát dịu. Ngoài nhà thờ đổ và làng chài, bạn cũng rất có thể đến cánh đồng muối cách đó chừng một km để tham quan, chụp ảnh, hoặc xa hơn là biển Thịnh Long, Quất Lâm (cách 10km).

Nhà thờ đổ Nam Định
Nhà thờ đổ Nam Định

13


Phan Thị Kim Ngân

Lò gạch nung Đồng Tháp

Đây là địa điểm bị bỏ hoang mà có lẽ nhiều người không không chắc chắn. Do những lò gạch thủ công bên sông Sa Đéc ở Châu Thành – Đồng Tháp gây ra ô nhiễm môi trường, đã thế lại lỗi thời, không mang lại kết quả kinh tế cao, nên nó đã bị bỏ hoang. Đây có lẽ là nơi bị bỏ hoang có cảnh quan độc đáo nhất trong toàn bộ những địa điểm kỳ bí cần-phải-check-in. Nhìn từ xa, hàng nghìn lò gạch cũ kỹ, rêu phong đã khiến người ta háo hức khám phá rồi. Bước vào bên trong, cây cối, hoa dại mọc đầy khắp nơi lại càng khiến vẻ đẹp kỳ bí của nơi này thêm phần độc đáo nữa chứ.

Những lò gạch bỏ hoang, cỏ dại um tùm, dây leo trùm cả lò. Có lò còn nguyên thân dây leo, bò từ đỉnh lò xuống đất, như sợi dây thừng của Thạch Sanh xuống cứu công chúa ngày xưa. Vào trong lò, giật mình vì sự tương đương với những tháp Chàm cả ngàn năm tuổi.Đặc biệt là những tháp cổ của quần thể Sambor Prei kuk (Kampong Thom, Campuchia), di sản trái đất, kinh đô đế chế Khmer từ thế kỷ VI – VIII. Chỉ khác là những tháp Chàm, tháp cổ hình vuông hoặc chữ nhật, còn lò gạch thường hình tròn.

Điều an ủi là những lò gạch hoang, vẫn thường xuyên có khách gần xa đến thăm, cả mấy ông tây bà đầm xoe mắt ngạc nhiên vì những tháp gạch độc đáo. Khắp ASEAN và cả trái đất hình như không thấy. Chụp selfie rồi tung lên mạng thì bè bạn mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên. Nếu có flycam thì càng tuyệt. May mắn là tỉnh Đồng Tháp kịp thời ngăn làn sóng xóa sổ những lò gạch cũ. Mấy chục lò gạch hoang ở An Hiệp, Châu Thành sẽ được giữ lại để làm du lịch.

Lò gạch nung Đồng Tháp
Lò gạch nung Đồng Tháp

14


Phan Thị Kim Ngân

Biệt thự bỏ hoang trong vườn vương quốc Ba Vì

Những ai ở thủ đô TP. Hà Nội không phải tốn công đi xa để triển khai một chuyến hành trình khám phá những địa điểm kỳ bí nổi tiếng nhé, vì ở ngay trong vườn vương quốc Ba Vì cũng có thể có những biệt thự, căn nhà bị bỏ hoang từ rất lâu rồi.

Trong vườn vương quốc Ba Vì còn để lại khá nhiều tàn tích của kiến trúc Pháp như biệt thự, dinh đại tá, nhà thờ, cô nhi viện…chỉ còn sót lại khung với những mảng tường phủ đầy rêu xanh và rễ cây bám chằng chịt mọi nơi. Nơi đây những khi trời nhá nhem cho tới khi tối hẳn, sẽ làm bạn “rợn tóc gáy” với những mẩu chuyện xưa cũ. Những vết tích của một thời đông đúc người từng ở đây sẽ làm bạn không khỏi nghĩ đến nhiều mẩu chuyện rùng rợn.

Nhìn đáng sợ khi trời tối vậy thôi, chứ ban ngày, nắng xiên vào những ô cửa, hắt lên những mảng tường cũ tạo thành vẻ đẹp thật ấn tượng. Chính vì thế mà nơi đây là địa điểm ưa thích để triển khai những bộ ảnh cưới, video ca nhạc đấy nhé.

Biệt thự bỏ hoang trong vườn quốc gia Ba Vì
Biệt thự bỏ hoang trong vườn vương quốc Ba Vì

Từ khóa: Top 14 nơi đáng sợ nhất Việt Nam, Top 14 nơi đáng sợ nhất Việt Nam, Top 14 nơi đáng sợ nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *