Top 6 Trường THPT tốt nhất tỉnh Hà Giang

08-01-2022 6 8 0 0

Báo lỗi

Môi trường THPT sẽ là một bước ngoặt rất quan trọng, tác động lớn tới định hướng và những quyết định cho tương lai của những em học viên. Để giúp những bậc phụ huynh và những em học viên có thêm thông tin xem thêm, tiếp trong tương lai Toplist sẽ giới thiệu đến bạn đọc top những Trường THPT tốt nhất tỉnh Hà Giang nhé!

123456

1


Hoàng Quang Trung

Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang

Đứng đầu danh sách không thể không nhắc đến trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang. Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang được xây dựng ngày 12 tháng 9 năm 1995 theo Quyết định số 742/QĐ-UB của UBND tỉnh Hà Giang.

Toàn bộ khuôn trường có diện tích lên đến 19.000 mét vuông, gồm 2 nhà lớp học và 1 nhà hiệu bộ được xây dựng kiên cố đáp ứng những nhu cầu tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường. Ngoài ra, trường còn đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất cho những phòng thí nghiệm, thực hành, phòng máy vi tính, thư viện với những thiết bị giảng dạy đạt chuẩn, tài liệu đa dạng. Đặc biệt là nhà trường có bố trí sân chơi, bãi tập rộng rãi, sạch sẽ đảm bảo đáp ứng đủ hoạt động vui chơi, thể dục thể thao của học viên.

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, hàng năm nhà trường đều tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, tham gia hội thi biên tập nội dung, dạy học theo chủ đề tích hợp. Mỗi giáo viên tự xây dựng kế hoạch, thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn. Tham gia tích cực những lớp học vấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do BGD & ĐT, sở GD & ĐT, nhà trường tổ chức.

Về học tập, hằng năm trường đều đạt kết quả cao, tỉ lệ học viên có học lực khá giỏi đều đạt trên 96%, học viên có hạnh kiểm khá và tốt đạt 98%. Ngoài những môn học trên lớp và thể chất, những em học viên thường xuyên được tham gia những hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức như: Hội thao thường xuyên, hội trại, tham gia một số hoạt động tình nguyện, tham quan, tăng cường tổ chức những hoạt động hướng nghiệp.

Hướng dẫn học viên làm quen với nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, giáo dục kỹ năng sống của học viên trải qua những hoạt động: giải bài trên tạp chí nhà trường, tham gia tích cực cuộc thi khoa học kỹ thuật,…

Bên cạnh đó, ngày 30/12/2016 trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn vương quốc. Từ những thành tích và bề dày lịch sử trên, trường THPT chuyên Hà Giang từ lâu trở thành trường học lý tưởng cho những bậc phụ huynh và những em học viên lựa chọn trong kỳ tuyển sinh đầu vào lớp 10.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 14, Phường Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang, Hà Giang
Smartphone: 021 9388 8438
web site: http://thptchuyen.hagiang.edu.vn/
Facebook: www.facebook.com/chgfanpage/

Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang
Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang
Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang
Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang


2


Hoàng Quang Trung

Trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang

xây dựng ngày 18/2/1992, Trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang tiến hành tính năng quy định trong điều lệ trường phổ thông nói chung và những nhiệm vụ riêng của một loại hình trường chuyên biệt. Môi trường học thân thiện, nếp sống nội trú văn minh, tôn vinh tính tự giác đó là điểm đặc trưng khi nhắc đến trường PTDT Nội Trú THPT Tỉnh Hà Giang.

Trường có đội ngũ 61 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hiện 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, hàng năm giáo viên giỏi cấp trường đều đạt tỷ lệ cao, lên đến 80%, Trong số đó giáo viên giỏi cấp tỉnh đạt 30%.

Về công tác dạy học, trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang đẩy mạnh chương trình giáo dục theo hướng phát huy năng lực tự học, tự nghiên cứu của học viên, giáo viên hướng dẫn đường hướng, học viên triển khai theo. Phát huy tối đa năng lục tự học của học viên nhưng vẫn đảm bảo học viên tiếp thu được bài, đạt kết quả cao.

Về học tập, trong những năm học vừa qua tỷ lệ học viên có kết quả học tập xuất sắc, giỏi và khá của Trường đều đạt trên 47%; tỷ lệ học viên đạt hạnh kiểm tốt và khá trên 93%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT trên 97%. học viên của Trường luôn đứng trong tốp đầu khối những trường THPT toàn tỉnh trong những kỳ thi cấp thành phố, cấp tỉnh. Số lượng học viên đỗ vào những trường ĐH, CĐ trung bình trong những năm học gần đây đạt tỷ lệ trên 70%.

Về sinh hoạt, 100% học viên ăn ở tại trường, được nhà trường chu cấp ăn uống hằng ngày nên việc quản lý, đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho học viên luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Về những hoạt động song song với việc học, là trường học với đặc trưng nhiều học viên dân tộc không giống nhau cùng ăn ở, sinh hoạt và học tập chung với nhau nên những hoạt động về văn hóa, thể thao luôn được chú trọng. Trong số đó, những em học viên duy trì mặc trang phục dân tộc trong những ngày lễ lớn, thường xuyên tổ chức những lễ hội dân tộc, những trò chơi truyền thống, tối thứ 7 hàng tuần tổ chức những hoạt động ngoại khóa giao lưu,.. nhằm giao lưu, kết nối, giúp những em phát huy sở trường bản thân và thư giãn sau những giờ học.

với cùng 1 môi trường học tập tôn vinh tính tự giác, giao lưu, năng động, được nhà trường hỗ trợ học phí, chi phí ăn uống, sinh hoạt tại trường thì trường PTDT Nội trú THPT Hà Giang luôn là một lựa chọn ưu tiên đối với những em học viên dân tộc thiểu số, đặc biệt là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn đăng ký dự tuyển đầu vào lớp 10.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 2, Phường Minh Khai, TP. Hà Giang, Hà Giang
Smartphone: 0219 3886 356
web site: http://thpttinh.hagiang.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/PTDTNTHAGIANG/

Trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang
Trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang
Trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang
Trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang

3


Hoàng Quang Trung

Trường THPT Ngọc Hà

Trường THPT Ngọc Hà được xây dựng ngày 15/08/1999, trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, đến nay trường đã có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học đảm bảo đáp ứng được nhu cầu chất lượng giáo dục cao và toàn diện.

Trường hiện có 19 lớp học, đội ngũ cán bộ với 51 giáo viên 100% đạt chuẩn về trình độ đào tạo, nhiệt tình, trách nhiệm và luôn hết lòng vì học viên.

Về học tập, trong 5 năm gần nhất, tỷ lệ học viên Khá, Giỏi luôn đạt mức cao từ 35% trở lên, số lượng học viên thi đỗ vào những trường ĐH luôn tăng cao so với năm trước, tỷ lệ duy trì sĩ sỗ luôn đạt trên 98%. Với sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò, sự quan tâm của chính quyền những cấp, trong năm học 2019 – 2020 trường THPT Ngọc Hà được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn vương quốc mức độ 1.

Trên cơ sở đó, nhà trường tiếp tục xây tục xây dựng mối đoàn kết giữa thầy và trò, đẩy mạnh đổi mới phương thức giảng dạy với phương hướng giáo viên hướng dẫn, học viên nghiên cứu. ngoài ra, trường luôn có những hoạt động giảng dạy về hướng nghiệp, nề nếp, đạo đức, lối sống nhằm tạo một môi trường học tập an toàn và thân thiện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Thôn Sơn Hà, Xã Ngọc Đường, TP. Hà Giang, Hà Giang
Smartphone: 021 9381 0525
web site: http://thptngocha.hagiang.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/Ngọc-Hà-Life-Diary-218393268910636/

Cô giáo Trường THPT Ngọc Hà biểu diễn văn nghệ
Cô giáo Trường THPT Ngọc Hà biểu diễn văn nghệ
Trường THPT Ngọc Hà
Trường THPT Ngọc Hà

4


Hoàng Quang Trung

Trường THPT Lê Hồng Phong

Trường THPT Lê Hồng Phong được xây dựng ngày 16/11/1951 với tên thường gọi là Trường Lê Hồng Phong Hà Giang. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, năm học 1989 – 1990, trường đổi tên là Trường Phổ thông Trung học Lê Hồng Phong và là trường thứ nhất trong tỉnh dạy chương trình thí điểm Trung học chuyên ban. Năm học 2003 – 2004 trường đổi tên là Trường THPT Lê Hồng Phong đến hiện nay.

Hiện nay trường có tổng số 29 lớp học được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy và học, tổng số giáo viên của trường có 67 giáo viên và sĩ số hơn 1.100 học viên duy trì đều mỗi năm. Đội ngũ cán bộ giáo viên có năng lực cao, nhiệt tình, trách nhiệm. Luôn ra sức phấn đấu thi đua “Dạy tốt – học tốt” đạt nhiều thành tích cao trong giáo dục.

Về học tập, năm học 2019 – 2020, tỷ lệ học viên đạt Khá, Giỏi đạt 74,2%, xếp loại hạnh kiểm tốt đạt 76%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 95,8%, thi đỗ những trường ĐH, CĐ đạt 70% so với nguyện vọng đăng ký. Nhiều học viên và giáo viên đạt kết quả cao trong những cuộc thi cấp tỉnh. Hiện nhà trường đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn theo quy chế công nhận trường đạt chuẩn vương quốc. Ngày 04/09/2020, trường THPT Lê Hồng Phong đã long trọng đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn vương quốc mức độ 1.

Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, nhà trường đã giành được những thành tích đáng tự hào, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt cho tỉnh, nhiều thế hệ học viên của trường đã và đang giữ chức vụ quan trọng, đảm nhận trọng trách không giống nhau và cùng chung một ý chí, khát khao được góp sức cho sự phát triển của tỉnh nhà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Minh Khai, TP. Hà Giang, Hà Giang
Smartphone: 0219 386 8135
web site: http://thptlehongphong.hagiang.edu.vn/
Facebook: www.facebook.com/lehongphong23/

Lễ đón bằng công nhận Trường  THPT Lê Hồng Phong đạt chuẩn Quốc gia
Lễ đón bằng công nhận Trường THPT Lê Hồng Phong đạt chuẩn vương quốc
Trường THPT Lê Hồng Phong
Trường THPT Lê Hồng Phong

5


Hoàng Quang Trung

Trường THPT Vị Xuyên

Trường THPT Vị Xuyên được xây dựng ngày 24/05/1979 với tên thường gọi trường cấp 3 huyện Vị Xuyên. Qua 4 lần đổi tên, đến năm 2004 trường chính thức đổi tên thành Trường THPT Vị Xuyên.

Năm 2019 – 2020, trường có tổng số 820 học viên, 25 lớp học được trang thiết bị dạy học hiện đại, phòng thực hành thí nghiệm, phòng máy vi tính, sân chơi thể thao, thư viện đạt chuẩn với đầy đủ đủ giáo trình, tài liệu ôn tập, sách, báo, ấn phẩm đáp ứng nhu cầu tìm tòi và học hỏi của học viên.

Về học tập, Những năm học gần đây tỷ lệ chuyển lớp của nhà trường luôn đạt trên 99,8%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trên 90%, đỗ vào những trường ĐH đạt trên 70%. Qua những kỳ thi học viên giỏi những cấp ở bậc học phổ thông, lượng giải và số giải cao của trường THPT Vị Xuyên luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh.

Ngoài ra, những năm qua trường đã đổi mới mạnh mẽ những phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính chủ động, tính cực, sáng tạo của học viên, tăng cường kỹ năng thực hành. Đa dạng hóa những hình thức học tập. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng tổ chức những hoạt động góp phần phát triển năng lực học viên như: Văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thí nghiệm thực hành, những hoạt động giao lưu, tham quan, trải nghiệm… nhằm tạo hứng thú trong học tập cho học viên, bổ sung hiểu biết và rèn luyện kỹ năng sống.

Bên cạnh đó, năm học 2019 – 2020 khắc ghi 40 năm hình thành và phát triển, nhà trường vinh hạnh đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn vương quốc. Đây là thú vui và vinh hạnh với những thế hệ thầy và trò trường THPT Vị Xuyên và sẽ tiếp tục là nơi học tập tác dụng, lành mạnh và ươm mầm tài năng quê nhà giang sơn.

Trường học có khuôn viên rộng rãi, nhiều trang thiết bị dạy học hiện đại lại vừa được tân trang cơ sở vật chất nên rất mới và đẹp. Cộng thêm nữa là một ngôi trường có lịch sử lâu năm, đạt nhiều thành tích cao trong nhiều thế hệ thầy và trò, trường THPT Vị Xuyên vẫn luôn là một ngôi trường để những bậc phụ huynh và học viên yên tâm trong học tập.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Tổ 3, Thị trấn Vị Xuyên, Vị Xuyên, Hà Giang
Smartphone: 021 9382 5383
web site: http://thptvixuyen.hagiang.edu.vn/
Facebook: www.facebook.com/TruongTHPTViXuyen

Trường THPT Vị Xuyên kỷ niệm 40 năm thành lập trường và đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia
Trường THPT Vị Xuyên kỷ niệm 40 năm xây dựng trường và đón bằng công nhận đạt chuẩn vương quốc
Trường THPT Vị Xuyên
Trường THPT Vị Xuyên

6


Hoàng Quang Trung

Trường THPT Việt Vinh

Trường THPT Việt Vinh được xây dựng tháng 8 năm 1964, tiền thân trước đây là trường cấp II Việt Vinh. Sau 5 lần trường chuyển địa điểm, hiện nay trường THPT Việt Vinh đóng ngay trên trung tâm huyện lỵ thuộc tổ 4 – thị trấn Việt Quang – huyện Bắc Quang – tỉnh Hà Giang.

Với bề dày lịch sử và phát triển, hiện nay trường THPT Việt Vinh có quy mô hơn 27 lớp học, 05 phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện đạt chuẩn, sân chơi thể thao và sĩ số trên 900 em học viên duy trì đều mỗi năm.

Đội ngũ giáo viên, công nhân viên lên đến 71 người với 100% giáo viên có trình độ ĐH. Trong từng năm học nhà trường đã tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên, cán bộ quản lý đi học cao học, những lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, những lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn do Sở GDvàamp;ĐT, Bộ GDvàamp;ĐT tổ chức.

Về học tập, trong năm học 2019 – 2020, tỷ lệ học viên đạt Khá, Giỏi chiếm 68%, xếp loại hạnh kiểm tốt đạt 71,8%, nhiều học viên và giáo viên đạt kết quả cao trong những cuộc thi cấp tỉnh.

Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, những hội thi, hội thao thường xuyên, tạo điều kiện và hướng dẫn những em học viên tham gia những cuộc thi cấp tỉnh tổ chức. Ngoài ra, nhà trường đặc biệt chú trọng những hoạt động về hướng nghiệp, đạo đức và trách nhiệm công dân cho những em học viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 4 , Thị Trấn Việt Quang, Bắc Quang, Hà Giang
Smartphone: 021 9382 1507
web site: http://thptvietvinh.hagiang.edu.vn/
Facebook: www.facebook.com/thptvietvinh.bqhg/

Trường THPT Việt Vinh tổ chức tuyên truyền, giáo dục học sinh về luật an toàn giao thông và phòng chống ma túy
Trường THPT Việt Vinh tổ chức tuyên truyền, giáo dục học viên về luật an toàn giao thông và phòng chống ma túy
Trường THPT Việt Vinh
Trường THPT Việt Vinh

Từ khóa: Top 6 Trường THPT tốt nhất tỉnh Hà Giang, Top 6 Trường THPT tốt nhất tỉnh Hà Giang, Top 6 Trường THPT tốt nhất tỉnh Hà Giang

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *